Cảnh báo: Trẻ “lười” làm “chuy.ện ấ.y” về già dễ bị mất trí nhớ

13

Mới đây, các nhà khoa học Úc đã đưa ra một nghiên cứu, cho thấy mối qua.n h.ệ giữa việc qua.n h.ệ tình d;ục với chứng mất trí nhớ tuổi già.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên giữ thói quen làm "chuy.ện ấy" đều đặn, tốt nhất là hơn một lần mỗi tuần để đẩy lùi chứng mất trí nhớ.

Được công bố trên tạp chí khoa học Springer Archives of Sexual Behavior, nghiên cứu chỉ ra rằng tình d;ục đều đặn sẽ kích thích được sự phát triển của các tế bào thần kinh ở vùng hippocampus (còn được gọi là hồi hải mã) - một cấu trúc nằm ở thùy thái dương của não trước.

 Tần suất làm "chuy.ện ấy" và chứng mất trí nhớ tuổi già có mối qua.n h.ệ khá chặt chẽ với nhau
Tần suất làm "chuyệ.n ấ-y" và chứng mất trí nhớ tuổi già có mối qu.an hệ khá chặt chẽ với nhau

Theo các nhà khoa học, vùng hippocampus điều hành chính các vấn đề liên quan tới trí nhớ và khả năng định hướng của con người. Đây là khu vực đầu tiên của não bộ chịu các tổn thương nếu như một người mắc các chứng mất trí nhớ, sa sút trí tuệ như bệnh Alzheimer.

Để đưa ra được kết quả này, nhóm tác giả tới từ Đại học Wollongong, Úc đã tiến hành 2 bước nghiên cứu trên cả động vật và người.

Ở thử nghiệm trên động vật, các nhà khoa học đã thu thập được các bằng chứng về mối qua.n h.ệ giữa sức khỏe của vùng hippocampus với tần suất giao phối của loài chuột. Kết qua thu thập được cho thấy việc lười "yêu" có thể khiến cho vùng não của loài vật này nhanh chóng suy giảm chức năng.

 Lười ân ái có thể khiến cho vùng não hippocampus nhanh chóng suy giảm chức năng
Lười ân ái có thể khiến cho vùng não hippocampus nhanh chóng suy giảm chức năng

Trong phần nghiên cứu trên người, họ đã tiến hành thu thập dữ liệu của hơn 6.000 người từ 50 tuổi trở lên, bao gồm các thông tin về đời sống tình d;ục cũng như tình hình các bệnh liên quan tới trí nhớ trong vòng 2 năm.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy rằng vùng não trước của con người được kích thích hoạt động tốt hơn thông qua các tiếp xúc thân mật như việc ôm hôn hay làm "chuy.ện ấy". Thậm chí, chỉ cần có ham muốn tình d;ục và rung động trước ai đó, vùng não này của chúng ta cũng được hưởng lợi.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên rằng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên duy trì việc qua.n h.ệ tình d;ục nhiều hơn 1 lần mỗi tuần trong độ tuổi trung niên. Ngoài ra, hãy cố gắng để duy trì sự lãng mạn trong cuộc sống của mình. Sự khỏe mạnh của vùng não hippocampus sẽ giúp đẩy lùi bệnh mất trí nhớ và làm chậm tiến triển của bệnh nếu như bạn đã mắc phải.

 Vùng não trước của con người được kích thích hoạt động tốt hơn thông qua các tiếp xúc thân mật như việc ôm hôn hay làm "chuy.ện ấy".
Vùng não trước của con người được kích thích hoạt động tốt hơn thông qua các tiếp xúc thân mật như việc ôm hôn hay làm "chuy.ện ấy".

Các phương án nhằm đẩy lùi các bệnh liên quan tới bệnh mất trí nhớ đang được các bác sĩ và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới dốc sức tìm kiếm. Bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất là Alzheimer, và nó đang được nhiều quốc gia như Anh, Úc coi là nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu trong các loại bệnh.

Theo Yan.vn

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleNhững dấu hiệu chứng tỏ mình là người khỏe mạnh hay “yếu như sên” bạn đã biết chưa?
Next articleHải Dương: Thanh niên đeo kính đã có vợ vẫn làm gái trẻ có chửa 3 tháng, giang hồ hỏi tội nói câu cực sốc