Cảnh báo: Phụ nữ đừng dại làm điều này khi ‘đến tháng’, nó có thể giết chết sức khỏe bạn

157

Khi nói đến thời gian hành kinh của mỗi người phụ nữ, ai cũng biết rằng đó là thời điểm vô cùng nhạy cảm. Một số chị em phụ nữ may mắn trải qua kỳ k.i.n.h n.g.u.y.ệ.t một cách dễ dàng nhưng cũng có một số gặp nhiều khó khăn.

Tuy khó khăn hoặc có chút thoải mái, bạn cũng nên cẩn trọng hết sức trong giai đoạn này. Có một số việc tuyệt đối chị em phụ nữ không được làm trong những ngày nhạy cảm này, nếu phạm phải sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường, theo healthtipsportal.

Dưới đây là một số điều chị em phụ nữ nên chú ý:

1. Q.u.a.n h.ệ có dụng cụ bảo vệ Tốt nhất, bạn không nên ‘q.u.a.n h.ệ’ trong khoảng thời gian n.hạy c.ảm này để tránh nhiễm trùng â.m đ.ạ.o. Hoặc nếu bạn thực hiện g.i.a.o h.ợ.p, hãy chắc chắn bạn sử dụng dụng cụ bảo vệ như b.a.o c.a.o s.u để tránh vi khuẩn gây nhiễm trùng.

2. Không bỏ bữa trong thời gian h.à.n.h k.i.n.h, bạn sẽ mất rất nhiều m.á.u và điều bạn cần phải làm đó là bổ sung các thực phẩm vào cơ thể để lấy lại năng lương. Đó là lí do bạn không nên bỏ bất kì bữa ăn nào trong giai đoạn này, nhất là bữa sáng.

Ảnh minh họa

3. Tránh lao động nặng bạn có thể sẽ bị đau lưng hoặc đau dạ dày trong kỳ k.i.n.h n.g.u.y.ệ.t, vậy nên, bạn hãy hạn chế tối đa các công việc yêu cầu vận động thể chất quá nặng, nó sẽ làm cơn đau của bạn trở nên trầm trọng hơn.

4. Tránh ăn các loại thức ăn nhanh tất nhiên, không phải bạn bỏ qua hết các món ăn bên ngoài, nhưng hãy cố gắng ăn những bữa cơm đủ chất và lành mạnh. Ngoài ra, không nên ăn các loại thức ăn nhanh sau 19h tối, lúc này hãy để dạ dày được nghỉ ngơi, điều đó sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn.

5. Không nên làm việc quá sức bạn nên thư giãn đầu óc và cơ thể mình trong giai đoạn này là điều hầu hết các chuyên gia khuyến cáo. Nếu được, hãy tạm dừng công việc trong 1-2 ngày đầu chu kì, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ chịu hơn rất nhiều.

6. Không nên thức khuya thức khuya công với tình trạng mất máu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, thậm chí suy kiệt. Hãy bắt đầu kỳ k.i.n.h n.g.u.y.ệ.t bằng cách đi ngủ sớm hơn và dậy sớm để cân bằng nội tiết trong cơ thể.

Ngoài ra, trong những ngày n.h.ạ.y c.ả.m này, bạn nên: – Không uống nước đá vì nó có thể dẫn đến việc máu kinh vẫn còn sót lại trong t.ử c.u.n.g. – Tránh uống soda và các loại nước có ga – Đặc biệt, tránh ăn dưa chuột vì trong dưa chuột có chứa chất khiến các chất lỏng, m.á.u và d.ị.c.h n.h.ầ.y ứ đọng lại trong t.ử c.u.n.g.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Theo Phununews

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleYêu nhau 6 năm, chú rể ‘mất mặt’ trong đám cưới… bố khóc, cô dâu vẫn tiếp tục làm điều bất ngờ
Next articleChàng trai vung tay tiêu 50 triệu tiền mẹ thưởng, nhưng cuối cùng số tiền chi lại lên đến 51 triệu, tại sao?