Cảnh báo: 7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc ung thư cổ t.ử c.u.n.g giai đoạn đầu

574

Ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm đe dọa tính mạng của chị em phụ nữ. Thế nhưng, nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, tỷ lệ điều trị thành công rất cao, theo healthylifefusion.

Căn bệnh này thường được gây ra bởi các chúng vi rút HPV u nhú ở người, đây là loại vi rút rất dễ lây truyền qua đường t.ì.n.h d.ụ.c. Hiện nay, khoa học tìm ra hơn 100 loại vi rút HPV và một trong số đó dẫn đến căn bệnh ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g.

Nếu hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ, vi rút HPV có thể tự biến mất. Nhưng nếu khi cơ thể suy yếu, nó có thể gây kích hoạt sự tăng trưởng tế bào bất thường, gây nên căn bệnh ác tính ở cổ t.ử. .c.u.n.g. Do đó, nếu thấy cơ thể có một số biểu hiện khác lạ dưới đây, hãy đến bác sĩ phụ khoa ngay lập tức:

1. Tiết dịch bất thường

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g. Khi ung thư bắt đầu phát triển bên trong cổ t.ử. .c.u.n.g, các tế bào t.ử. .c.u.n.g xếp hàng bắt đầu tiết ra dịch lỏng. Do đó, hãy xem xét nếu thấy dịch tiết â.m đ.ạ.o bất thường và nhiều hơn bình thường.

2. Mụn cóc

 

Khi bỗng dưng cơ thể xuất hiện các mụn cóc nhỏ, hãy đặt vấn đề với cổ t.ử. .c.u.n.g.

Bởi đây là dấu hiệu tăng vi rút HPV – nguyên nhân gây ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g.

3. Đau hoặc chảy máu

Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc chảy máu bất thường cũng là biểu hiện điển hình của ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g. Bởi lúc này, cổ t.ử. .c.u.n.g bị khô và nứt ra do sự phát triển của các tế bào bất thường. Ngoài ra, trực tràng hoặc bàng quang chảy máu cũng có thể là cảnh báo của căn bệnh này, nhưng nó ở giai đoạn nặng hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bỗng dưng có sự xuất huyết bất thường ngoài chu kỳ k.i.n.h n.g.u.y.ệ.t, hãy đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức.

4. Thiếu máu

Thiếu máu thường đi kèm với bệnh ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g do máu xuất ra nhiều. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục trong thói quen ăn uống không đổi, hoặc nhịp tim tăng lên ngay cả khi bạn hoạt động nhẹ, hãy kiểm tra nguyên nhân thiếu máu để xác định bệnh tình kịp thời. Có thể đó là căn bệnh ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g.

Thiếu máu thường đi kèm với bệnh ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g do máu xuất ra nhiều

5. Vấn đề về tiết niệu

Khó đi tiểu là một dấu hiệu nữa của ung thư cổ t.ử. .c.u.n.g. Cổ t.ử. .c.u.n.g sưng lên ép bàng quang và thận gây cản trở lối đi tiểu, do đó tiểu khó là một biểu hiện không nên xem thường.

6. Đau liên tục ở chân, hông hoặc lưng

Cổ t.ử. .c.u.n.g sưng phù gây ảnh hưởng đến thận, bàng quang  và một số cơ quan nội tạng. Nó đặt áp lực lên các mạch máu, ức chế lưu lượng máu đến xương chậu và chân khiến mắt cá chân đau, sưng lên.

7. Sụt cân

Chán ăn cũng như sụt cân đi là biểu hiện của hầu hết các loại ung thư. Trong trường hợp này, khi cổ t.ử. .c.u.n.g sưng lên gây áp lực lên dạ dày, dẫn đến chán ăn và giảm cân.

Tuy nhiên, những triệu chứng trên cũng có thể được gây ra bởi một số căn bệnh khác. Nhưng hãy đến ngay bác sĩ p.h.ụ k.h.o.a nếu thấy sự bất thường. Cuối cùng, hãy xét nghiệp Pap 2 lần mỗi năm để sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.

Nguồn: Phụ nữ và gia đình

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleCười lộn ruột với những màn “đứt cầu chì” đầy sai trái nơi công cộng
Next articleMidu diện áo bà ba, ngồi xe hơi cổ đi sự kiện