Bộ tranh: Cuộc sống rối bời nhưng hạnh phúc của một bà mẹ

3

Làm mẹ là một hành trình vô cùng thiêng liêng nhưng cũng đầy gian nan, thử thách. Jyldyz Bekova đã thể hiện sinh động cuộc sống rối bời của một bà mẹ qua bộ tranh dưới đây.

Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 1
Một khi có em bé, mẹ sẽ không còn có được những giây phút thoải mái hay lãng mạn trên chiếc giường của mình cùng bố nữa. Thay vào đó, mẹ sẽ phải nhường chỗ cho một “kẻ phiền toái’ thích xoay và đạp 360 độ khi ngủ. Nhưng rồi mẹ cũng sẽ làm quen với điều đó, sự khó chịu dường như trở thành thói quen lúc ngủ của mẹ luôn.
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 2
Ngày xưa khi còn trẻ, dù nữ tính thế nào, khi trở về nhà mẹ cũng sẽ được “bung lụa” một mình. Đi nhẹ nói khẽ tưởng chừng như chỉ có ở cơ quan thôi, thế mà về nhà có thêm một “ông sếp nhỏ” nằm trong nôi làm mẹ không thể nào phát ra tiếng động dù là nhỏ xíu. Tất cả vì sợ con thức giấc.
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 3
Đi du lịch thư giãn, nằm thong dong trên bãi cát cạnh bờ biển đầy gió – ôi, tất cả cũng chỉ có thể là mơ mộng. Quay trở lại hiện tại, mẹ ngồi trong toilet cũng không được yên vì hai nhóc tì suốt ngày đeo bám, sẵn sàng gào lên khi không thấy mẹ.
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 4
 Không có gì khủng khiếp hơn cảnh hai đứa con cùng quấy khóc. Mẹ đã làm hết sức, mệt mỏi đến mức đầu bù tóc rối cũng đành bất lực đầu hàng.
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 5
Ngày trước tươm tất, xinh đẹp chải chuốt bao nhiêu thì kể từ khi có con, mẹ xuề xòa đến mức không còn nhận ra được bản thân mình. Khi còn trẻ, một cái mụn trên mặt cũng đủ làm mẹ hoảng hốt, còn bây giờ hàng chục nốt mụn thi nhau mọc, mẹ cũng chả thèm để tâm. Vì tất cả tâm trí của mẹ giờ đã dành trọn cho hai thiên thần nhỏ.
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 6
Mọi công việc từ dọn dẹp đến bếp núc của mẹ đều gắn liền với hai đứa con. Nhưng mẹ đã trở nên mạnh mẽ và quen với việc này rồi!
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 7
Tất nhiên, mẹ không có thời gian cho sở thích của bản thân, cũng không thể “yên ổn” mà giải quyết việc làm thêm ở nhà. Không sao, mẹ có thể kiểm soát được tất cả mà!
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 8
Những lúc mệt quá, mẹ nhờ bố trông con một chút thôi, nhưng ôi, bố và các con đang làm cái gì thế này? Dù có vất vả, chính tay mẹ chăm sóc con cái thì mới yên tâm.
Bo tranh: Cuoc song roi boi nhung hanh phuc cua mot ba me hinh anh 9
Bỉm thối, tất để lâu ngày… ti tỉ thứ trong nhà đều dồn hết cho mẹ giải quyết. Dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng có lúc mẹ phải sợ xanh mắt mèo. Làm mẹ đúng là không hề dễ dàng chút nào cả. Em bé xuất hiện sẽ làm thay đổi cuộc đời mẹ hoàn toàn, nhưng dù có phải chịu nhiều vất vả, hy sinh thì tuyệt nhiên tình yêu mà mẹ dành cho con là không gì sánh bằng.

Người cha lao vào cứu con trai khỏi chiếc xe đua bốc cháy Dù chiếc xe đang cháy to, người cha vẫn không chần chừ chạy thật nhanh đến để kéo con trai đang mắc kẹt ra ngoài.

Cô gái trà sữa: ‘Tôi bật đèn xanh nhưng anh ấy không muốn hẹn hò’

Phương Thoa cho hay cô rất mong muốn có cơ hội tiến tới trong chuyện tình cảm với Duy Chính, song không nhận được sự hồi âm, thiện chí từ phía nam người mẫu.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleDanh tính bé trai “đen nhất thế giới” khiến cư dân mạng Việt phát sốt những ngày qua
Next articleViêm tắc tia sữa: Hiểu đúng để không còn lo lắng