Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: “Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng”

13

Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng

Ngày 5/6, trao đổi với chúng tôi chú Nguyễn Bình (ngụ Đà Nẵng) cho biết sau thời gian dài nằm tại bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng nhưng oxy chỉ nuôi được não, gia đình đã đưa em Nguyễn Mỹ Hiếu (16 tuổi) về nhà để sống những ngày tháng còn lại.

 Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng - Ảnh 1.

Sau nhiều tháng chiến đấu với bệnh tật, sức khỏe của Mỹ Hiếu hiện tại rất yếu.

 Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng - Ảnh 2.

Chú Nguyễn Bình cho biết đã đưa Hiếu về nhà để sinh sống cùng gia đình trong những ngày cuối đời.

Mỹ Hiếu chính là cô bé đầy nghị lực mà trước đây chúng tôi đã đề cập trong bài viết: “Vợ vừa mất, cha đau đớn nhìn con gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ chân vì ung thư xương mà không đủ tiền chữa trị”. Sau khi cắt bỏ một chân phải, bệnh ung thư của Hiếu đã di căn vào phổi, dù gia đình đã cố gắng hết sức vay mượn tiền để chạy chữa cho em nhưng phép màu đã không xuất hiện. Thời gian Mỹ Hiếu sống với gia đình chỉ còn tính bằng ngày trước khi em được “gặp lại mẹ” – người đã mất chưa tròn 1 năm cũng vì bệnh ung thư quái ác.

“Bé Hiếu giờ yếu lắm, nó không ăn uống gì được, chỉ có truyền thức ăn, nước vào người để duy trì sự sống. Tôi sợ con bé sẽ không còn sống được nhiều nữa”, chú Bình nấc nghẹn.

“Lúc còn ở bệnh viện, con bé hay hỏi tôi là có phải nó sắp được gặp mẹ không, nó sợ một ngày nó sẽ xa mấy bố con để về với mẹ nó. Tôi cứ nghĩ rằng cứ cố gắng giành giật sự sống cho con, để nó được quay về nhà rồi đi học trở lại. Giờ nó cũng về nhà rồi, nhưng chỉ biết nằm đó và ngủ thôi, chân tay đều không thể…”, chú Bình bật khóc.

 Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng - Ảnh 3.

Cô bé đầy nghị lực với ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang.

 Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng - Ảnh 4.

Nụ cười lạc quan của em khi kể về ước mơ của mình lúc đang phẫu thuật cắt bỏ chân.

Theo chú Bình, lúc trước còn nói chuyện được, Hiếu hay kể cho chú nghe về ước mơ của mình. Dù bị cắt mất một chân sau đợt phẫu thuật ung thư xương cuối năm 2017 nhưng Hiếu vẫn luôn lạc quan.

“Con bé giỏi lắm, chống chiếc nạn để đi, vẫn gặp gỡ bạn bè và nó mong có thể quay lại trường học, rồi sau này trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi nữa. Giờ thì con bé không thực hiện được nữa rồi, các bác sĩ bảo bệnh của bé đã không còn cách nào chữa trị”, chú Bình đau đớn nói.

Hơn 150 triệu giúp đỡ Mỹ Hiếu duy trì sự sống

Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết về tình trạng bệnh tật của Mỹ Hiếu trong khi gia đình gặp khó khăn, không đủ tiền để duy trì sự sống cho Hiếu, đã có hàng trăm độc giả gần xa gọi điện, nhắn tin ủng hộ với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng của mọi người, chú Bình cho biết: “Tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người khi giúp Hiếu có tiền duy trì thuốc men mỗi ngày. Ân tình của mọi người không biết sao có thể báo đáp được. Chỉ tiếc là Hiếu không thể cứu được nữa”.

 Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng - Ảnh 5.

Hình ảnh xinh xắn của Mỹ Hiếu trước lúc em ngã bệnh.

 Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng - Ảnh 6.

Hiện tại Hiếu rất ốm và chỉ truyền thức ăn vào người để duy trì sự sống.

Theo chú Bình, kể từ ngày vợ mất vì căn bệnh ung thư hạch vào tháng 8/2017, 5 bố con rơi vào bế tắc khi căn bệnh của Mỹ Hiếu ngày càng nặng, số nợ vay ngân hàng lên đến hàng trăm triệu đồng để chạy chữa cho Mỹ Hiếu.

“Số tiền mọi người giúp đỡ tôi sẽ trả bớt nợ ngân hàng, dành tiền để duy trì sự sống cho Mỹ Hiếu những ngày cuối đời. Vì thương Hiếu, 3 chị em của nó cũng ốm nhom, giờ tôi chỉ mong gia đình có thể sống những ngày hạnh phúc nhất, Mỹ Hiếu ở lại thật lâu với mọi người”, chú Bình chia sẻ.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin về hoàn cảnh của Nguyễn Mỹ Hiếu khi mẹ em vừa mất được 100 ngày thì em phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một chân vì ung thư xương. Sau nhiều tháng chiến đấu với bệnh tật, chịu nhiều đau đớn, Mỹ Hiếu vẫn không bỏ cuộc mà luôn ấp ủ ước mơ để trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi.

 Bố của cô gái 16 tuổi xinh xắn phải cắt bỏ một chân vì ung thư xương: Mỹ Hiếu về nhà để đợi ngày gặp lại mẹ dưới suối vàng - Ảnh 7.

Mọi người vẫn sẽ luôn nhớ về em, cô gái nhỏ Nguyễn Mỹ Hiếu.

Chính nghị lực sống phi thường của cô gái nhỏ xinh xắn đã lay động hàng ngàn trái tim độc giả khi quyên góp, ủng hộ em để có tiền chạy chữa thuốc thang. Nhưng có lẽ, phép màu đã không còn xuất hiện, rồi một ngày không xa, Mỹ Hiếu sẽ rời xa gia đình và những người yêu mến em để đến một thế giới khác, nơi người mẹ hiền dịu của em đang chờ. Mọi người sẽ luôn nhớ về em, cô gái nhỏ nhưng đầy nghị lực.

Theo Kenh14

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleLần đầu dự chung sự kiện, Bảo Anh bất ngờ làm điều này, Bùi Tiến Dũng trả lời phỏng vấn về tin đồn hẹn hò
Next articleĂn chuối thôi cũng giảm được 3-5 kg trong một tuần nếu bạn kiên trì và làm đúng cách