Bé gái 7 tuổi Nhật Bản đã đạt đai đen Karate, ánh mắt sắc lẹm khiến kẻ địch run sợ

95

Bé gái 7 tuổi biểu diễn võ thuật thật đẹp mắt. Hơn nữa em còn đạt đai đen và trông rất dũng mãnh.

Nhìn cú đá đấm và ánh mắt sắc lẹm đủ cho thấy em tràn đầy sức mạnh.
src="https://methongthai.org/wp-content/uploads/2018/06/82df57880-1.jpg" />

Những nghiên cứu gần đây cho thấy Karate được phát triển trên cơ sở tổng hợp các phương thức chiến đấu của người Ryukyu với các môn võ thuật ở phía Nam Trung Quốc nhằm chống lại ách đô hộ hà khắc mà giới cai trị Nhật Bản áp đặt lên dân bản xứ bấy giờ.

Tuy nhiên, xuất xứ chính xác của môn võ này còn chưa được xác định, người ta chỉ có thể đưa ra được những giả thiết về nguồn gốc của Karate.

Karate có tiếng là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm.

Để tăng sức cho các động tác tấn đỡ, Karate sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật kime, để tập trung lực năng lượng toàn cơ thể vào thời điểm tác động của cú đánh.

Giống như nhiều môn khác ở Nhật Bản (Trà đạo, Thư đạo, Cung đạo, Kiếm đạo, Côn đạo, Hoa đạo…), karate được gắn thêm vĩ tố “Đạo”, phát âm trong tiếng Nhật là “DO” Vì thế, có tên Karate-Do.Phần đa thầy dạy karate đều hướng tới chữ “Do” này vì đều muốn học trò của mình có đạo đức nhân cách.

San San - Theo DKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleĐược con của Ốc Thanh Vân tặng quạt, Đại Nghĩa quạt rất khổ sở, kêu gào:”Trời ơi tôi tạo nghiệp!”
Next articleKỷ lục Olympia trong 18 năm phát sóng: 2 thí sinh cùng đạt 120 điểm tuyệt đối tại phần thi “Khởi động”