Bạn trai bảnh bao, lương tháng 60 triệu, nhưng khi dùng cơm cùng nhà anh, tôi quyết định không thể cưới người này

756

Tôi và bạn trai quen biết nhau qua một lần sắp xếp xem mặt của bạn bè. Anh ấy là phó giám đốc của một công ty lớn, lương tháng khoảng 60 triệu, năm nay đã 30 tuổi, dáng dấp cao ráo ưa nhìn. Bố mẹ anh ấy đều là những quản lý ngân hàng về hưu, gia thế gia giáo. Tôi năm nay 28 tuổi là trưởng dự án marketing, lương tháng gần 30 triệu, bố mẹ đều là nông dân.

Sau buổi gặp mặt chúng tôi trao đổi rất nhiều về những chiến lược trong kinh doanh, anh ấy có những suy nghĩ rất táo bạo và chúng tôi thấy mình có nhiều nét tương đồng. Điều đó khiến chúng tôi có quyết định đi đến hẹn hò chính thức.

anh ấy có những suy nghĩ rất táo bạo và chúng tôi thấy mình có nhiều nét tương đồng

Bạn trai rất nhanh mời tôi gặp mặt bố mẹ anh ấy, đây là lần đầu tiên nên tôi khá hồi hộp và chuẩn bị những món quà khá đắt để tạo ấn tượng tốt đẹp với hai bác.

Tối hôm đó, bạn trai dẫn tôi đến một cửa hàng lẩu cá ở gần công ty anh ấy để gặp mặt bố mẹ, tôi có một chút bối rối vì cảm thấy không khí của những cửa hàng tấp nập như thế này không thích hợp cho việc ra mắt lần đầu tiên với hai bác, hơn nữa chỗ này lại quá xa nơi bố mẹ anh đang ở sẽ gây rất nhiều bất tiện cho hai người. Sau khi bày tỏ với bạn trai anh ấy nói không sao, chỉ là một bữa cơm thôi và nhắc tôi đừng quá để ý.

Sau màn giới thiệu, tôi và bác gái bắt đầu trò chuyện thân mật hơn, trong khi đó bạn trai thì liên tục nghe điện thoại hoặc nhắn tin. Tôi nhắc khéo anh nhưng anh nói đang có công chuyện cần giải quyết gấp. Kết quả là anh ngồi dùng bữa mà nghe điện thoại suốt mười mấy phút, có lúc còn gắt gỏng lên trong điện thoại.

Lúc ăn, bác trai lấy ra một cái dĩa gắp một ít thức ăn ngon vào trong đó và đưa cho anh ấy, anh ấy nhận lấy rất tự nhiên, liếc qua đĩa thức ăn rồi bắt đầu gắp cho vào miệng, tay vẫn không rời khỏi chiếc điện thoại.

Bữa ăn cứ có một khoảng cách vô hình nào đó khiến tôi cảm thấy thật sự không thoải mái.

Bữa ăn hôm đó bố mẹ anh rất nhiều lần gắp thêm thức ăn cho chúng tôi nhưng tuyệt nhiên không một lần nào anh ấy gắp thức ăn lại cho 2 bác. Bữa ăn cứ có một khoảng cách vô hình nào đó khiến tôi cảm thấy thật sự không thoải mái.

Cuối cùng lúc về hai bác dặn dò chúng tôi đi đường cẩn thận, anh ấy chỉ “vâng” một tiếng, nghe rất không thân thiện. Hơn nữa bố mẹ anh ấy cũng ở xa nhưng anh ấy không có ngỏ ý chở hai bác mà để hai bác tự bắt taxi về.

Sau bữa cơm đó, tôi cảm thấy đây không phải là người đàn ông mà mình có thể nương tựa cả đời. Mặc dù anh ấy lớn tuổi, mọi điều kiện đều rất tốt nhưng liệu cuộc sống gia đình sau này sẽ tốt đẹp?

Có thể từ nhỏ tôi đã chứng kiến nhiều nỗi cơ cực của cha mẹ, nên đặc biệt cảm ân đến các đấng sinh thành không ngại hy sinh mọi thứ cho con cái.

Có thể từ nhỏ tôi đã chứng kiến nhiều nỗi cơ cực của cha mẹ, nên đặc biệt cảm ân đến các đấng sinh thành không ngại hy sinh mọi thứ cho con cái. Bạn trai dù tốt với tôi đến thế nào đi nữa, nhưng thái độ thờ ơ và lạnh nhạt như thế với cha mẹ thực sự nói lên nhân phẩm của anh ta. Là một người đàn ông, sự nghiệp là rất quan trọng. Nhưng đặt sự nghiệp trên cả gia đình thì lại không thể mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ. Là người con, nhận sự quan tâm của cha mẹ là điều bình thường. Nhưng không đáp lại ân nghĩa của cha mẹ thì lại là vô tâm, vô cảm.

Người bạn mai mối kia khuyên tôi nên suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định, tìm được một người đàn ông gia thế như vậy không phải dễ dàng. Nhưng tôi thì cảm thấy một người dù có khá hơn nữa nhưng không đủ những phẩm cách đạo đức cơ bản thì tôi vẫn không thể tiến tới hôn nhân với họ được.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Trong cuộc sống không phải chúng ta cũng từng nhiều lần gặp tình huống tương tự sao? Đôi khi chúng ta dùng kiến thức, sự nghiệp, danh vọng hay tiền tài để đánh giá một người. Nhưng tất cả đánh giá đó đều không hoàn thiện, không chính xác. Tại sao? Bởi vì danh vọng, tiền tài chỉ là thứ ngoại thân, không phản ánh bản chất của một người, nội tâm của người ấy. Nếu chúng ta có thể thôi dán cho người khác những “cái nhãn” như “xinh đẹp”, “giàu có”, “giám đốc”, v.v thì chúng ta có thể tiến lại gần và cảm nhận tâm hồn họ, chứ không chỉ là những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Mộc Lan

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleNhìn dấu vân tay biết tính cách và nghề nghiệp phù hợp, sinh ra để làm thủ lĩnh sở hữu hình dáng nào?
Next articleHà Nội: Bé sơ sinh nặng 6 lạng bị bỏ rơi trong đêm