Bản kê khai chi phí chụp ảnh kỷ yếu lên tới 3 triệu đồng của nữ sinh Hà Nội gây tranh cãi cộng đồng mạng

226

Bản kê khai có lẽ là câu chuyện không chỉ riêng ai khi phải chi tiêu một khoản kha khá để có được một bộ ảnh kỷ yếu “để đời” cho mình, nhưng không ít người đã đặt ra câu hỏi: “Có đáng không?”.

Chụp kỷ yếu là một trong những hoạt động ý nghĩa để ghi lại dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của học sinh, sinh viên khi sắp kết thúc niên khoá. Chính vì vậy, không ít học sinh, sinh viên đã mạnh tay “bạo chi” một số tiền kha khá để có được một bộ ảnh kỷ yếu “ra trò”.

Những bộ ảnh kỷ yếu đắt đỏ. (Ảnh: Minh họa) 

Mới đây, bản kê khai chi phí chuẩn bị cho chụp kỷ yếu của một nữ sinh gây nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đáng chú ý, danh sách kê khai liệt kê chi tiết các khoản chi từ nhỏ tới lớn. Hình ảnh bản kê khai đăng tải kèm dòng trạng thái: “Tiền chụp kỷ yếu gần bằng chụp ảnh cưới”.

Tính sơ sơ, phải có tới mười mấy hạng mục với những khoản tiền không hề nhỏ mà bạn nữ này đã chịu chi để có cho mình một bộ ảnh kỷ yếu “bằng bạn, bằng bè” nhân ngày ra trường. Để có được một bộ ảnh hoàn hảo nhất, chắc hẳn cô bạn này đã không ngại chi tiêu tốn kém.

Bạn kê khai chi tiết số tiền phải chuẩn bị cho kỷ yếu của bạn nữ có nickname Chip. (Ảnh: Facebook)

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bản kê khai đã nhận được hàng chục ngàn lượt Like cùng với hàng ngàn bình luận trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc chi số tiền “khủng” ngang bằng chụp ảnh cưới như vậy là không đáng và cho rằng việc chi tiêu như vậy là quá hoang phí.

“Chẳng biết bạn này có đi làm kiếm được tiền chưa hay còn phụ thuộc bố mẹ mà tiêu xài hoang phí như thế. Lớp gì mà kỷ yếu nộp đến 650.000 mỗi người rồi lại còn chụp nháy riêng nữa nhỉ. Phí quá” – Bạn M.M gay gắt bày tỏ quan điểm.

Bạn B.N chia sẻ: “Năm mình ra trường kỉ yếu chỉ đơm giản tụ tập thầy cô trò lại chụp choẹt vài ba tấm hình rồi đứa nào rảnh thì up lên Facebook, khôngo thì thôi ai về nhà nấy. hôm nọ đi thăm lại thầy chủ nhiệm mới biết thầy rửa ảnh lớp đóng khung to treo ở tường nhà, cảm động suýt khóc. Chứ kỉ yếu bây giờ bị biến chất quá, thực chất là ăn chơi đàn đúm, tốn tiền quá nhiều, hình ảnh phản cảm. coi của một số khóa sau mình chả thấy có gì hay với ý nghĩa”.

“Cảm giác chi tiêu không tiếc tay cứ như chẳng phải sinh viên vậy. Dù biết là muốn đẹp nhưng chi cho kỷ yếu mà tốn đến vậy thì không hợp lý lắm. Các bạn khác xem xét thế nào suy nghĩ lại nhé” – Bạn N.A bình luận

Bản kê khai đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: chụp màn hình).

Bên cạnh đó, cũng có không ít những ý kiến cho rằng việc chụp kỷ yêu và ảnh cưới là hai việc quan trọng nhất trong cuộc đời, vì vậy nếu chi tiêu có hơi “quá tay” thì cũng không vấn đề gì vì đây là việc mà cả đời mới có nên không nên quá tính toán, suy nghĩ làm gì.

Bạn P.T bày tỏ quan điểm: “Cả đời có 2 lần được chụp theo album đó là ảnh cưới và ảnh ảnh kỷ yếu.đánh dấu những mốc quan trọng trong cuộc đời.đừng tiếc một chút tiền mà sau này không có gì để khoe với con cháu mình”.

“Tớ thấy bạn này chi như thế là còn tiết kiệm lắm mà. Còn nhiều khoản không tên khác cơ. Chuẩn bị cho kỷ yếu mà vất vả như đám cưới, nhưng ai chẳng muốn được xinh đẹp khi ra trường nên chi cũng đáng thôi” Bạn Đ.T.L cho hay.

Nguồn: we25

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleLoạt “hạt sạn” trong phim bom tấn của Jack Ma bị chê “tơi tả”, cái kết cho việc “lấy tiền đè người”?
Next articleNgô Thanh Vân quyết không nhân nhượng, mời công an vào cuộc xử lý hành vi livestream lậu phim “Cô Ba Sài Gòn”