Bạn đã biết được bao nhiêu phần về bọn con trai?

45

Con trai lo gì?

Con trai khẳng định mình bằng công việc. Đó là lĩnh vực thiêng liêng của con trai. Công việc, vị trí của người con trai trong một cơ quan, doanh nghiệp hay một tổ chức rất quan trọng. con trai phần lớn ra khỏi nhà sớm, về nhà muộn không phải vì anh ta muốn trốn việc nhà mà là vì anh ta đang làm mọi việc ở ngoài xã hội để củng cố địa vị, lĩnh vực công tác của mình.

Các bà vợ khôn ngoan không xía vào công việc của chồng. Ít có điều gì khiến con trai buồn hơn khi họ đang làm dở một công việc mà bị sếp “bát xê” việc đó sang cho người khác với lí do họ không đủ năng lực.

Con trai muốn gì?

con trai muốn cảm thấy thành công trong tất cả các mối quan hệ. Nếu con trai ngỏ lời mà bị từ chối thì cảm thấy nhục nhã và mất hết tự tin. Vì thế mà trong nhiều trường hợp, phụ nữa đợi mãi mà người con trai vẫn chưa ngỏ lời, đơn giản là anh ta sợ bị từ chối.

Trong trường hợp này, người phụ nữ nên “bật đèn xanh” để anh ta biết rằng “em cũng yêu anh rồi sao anh chẳng nói”. Trong trường hợp nếu người phụ nữ không thích anh chàng với vai trò là người yêu thì cũng nên từ chối nhẹ nhàng, khéo léo, đừng từ chối một cách thẳng thừng khiến chàng cảm thấy tẽn tò, mất mặt.

Con trai về nhà muốn tìm sự yên bình, vì thế khi ở nhà con trai thường nhịn vợ. Đàn bà nói nhiều là để bảo vệ hạnh phúc gia đình và con trai nín nhịn cũng là để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Con trai luôn muốn mình ở thế chủ động cả trong công việc ngoài xã hội cũng như trong việc gia đình. Các bà vợ khôn ngoan cần biết tôn trọng quyết định của chồng và cũng đừng tự quyết định việc gì lớn nếu chưa bàn bạc với chồng.

Con trai với bạn bè

Con trai có thể chịu thiếu thốn nhiều thứ nhưng khó có thể thiếu bạn bè. Việc tụ tập với bạn bè ở các quán rượu, quán bia sau mỗi ngày làm việc là một thú vui của khá nhiều con trai.

“Giàu vì bạn, sang vì vợ” được con trai áp dụng triệt để. Mọi chuyện làm ăn của con trai đều ít nhiều liên quan đến bạn bè. Không giao du, không quan hệ, con trai sẽ có cảm giác như bị trói chân trói tay. Nhu cầu này lại mâu thuẫn với nhu cầu sum họp gia đình của đàn bà. Vì thế, nếu có ông chồng thích tụ họp, các bà vợ cần biết điều tiết giữa hai nhu cầu này.

Đừng bao giờ khăng khăng bắt chồng về nhà ăn cơm đúng giờ, nếu chồng chưa về thì cả nhà ngồi đợi, thậm chí chồng về muộn quá thì cơm ôi, thức ăn nguội, con thì đói lả bên bàn ăn mà người vợ vẫn kiên quyết chờ chồng về vì như thế, không chỉ bản thân cảm thấy mệt mỏi, bực bội, con cái ảnh hưởng tới sức khỏe mà chính người chồng cũng cảm thấy khó chịu vì anh ta có cảm giác đang bị vợ lấy sức khỏe của con cái ra “uy hiếp”, buộc anh ta phải từ bỏ thú vui của mình.

Con trai nghĩ gì về chữ “trinh”?

Các cô gái hiện đại thường nghĩ rằng con trai thời nay coi trọng dung nhan, việc làm, lối sống còn chữ “trinh” thì không quan trọng lắm. con trai bây giờ cũng ít khi nhắc tới sự trinh tiết với người yêu nhưng thực tế quan niệm về chữ “trinh” ở con trai thời nào cũng vẫn đề cao. Đối với chuyện đã qua của bạn gái, con trai tỏ ra khá bình tĩnh nhưng là sự bình tĩnh giả vờ. Một cô dâu trinh trắng ngay trong đêm tân hôn đã có thể chiếm trọn được lòng tin, sự trân trọng, thậm chí là lòng biết ơn của chú rể.

Còn một cô gái đã trở thành đàn bà trước khi đến với người yêu thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới tạo được lòng tin ở người con trai mới và phải luôn dè chừng với mọi mối quan hệ của mình, nhất là với người khác giới để tránh cái tiếng “đàn bà dễ dãi”.

Đừng bao giờ nói với bọn con trai câu này

Cho dù khi đang yêu hay đã là vợ chồng thì người phụ nữ đừng bao giờ nói với người yêu hay chồng mình câu: “Anh không đáng mặt con trai”. con trai rất coi trọng tự trọng và bản lĩnh con trai của mình. Thích che chở, bao bọc cho phụ nữ cũng chính là cách để con trai thể hiện bản lĩnh giới tính của mình.

Những người đàn bà khôn ngoan thường không nói những câu nói làm người con trai của mình cảm thấy “mất mặt”. Phụ nữ khôn ngoan nên tỏ ra mình là phái yếu (lạt mềm buộc chặt), lúc nào cũng cần được che chở, giúp đỡ thì sẽ được nhiều hơn mất.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous article“Thay da đổi thịt” sau sinh không còn là chuyện khó: chỉ với muối, rượu, gừng… trở về ngay thời gái 20
Next article10 thứ ở đầu giường ngủ đang âm thầm “giết dần” bạn