Bạn biết tin gì chưa, hôm nay chính là ngày dài nhất trong năm đấy!

536

Theo trang Independent thì hôm nay 21/6 chính là ngày dài nhất trong năm 2018 ở Bắc bán cầu. Theo thiên văn học, ngày 21/6 là ngày hạ chí của Bắc bán cầu.

Hạ chí với Bắc bán cầu là ngày mà vị trí Mặt trời mọc và lặn nằm lui lên phía Bắc, cao hơn bất cứ thời điểm nào trong năm. Lúc này Bắc bán cầu sẽ được Mặt trời chiếu sáng trong khoảng thời gian dài nhất, và thời gian ban đêm ngắn nhất.

Theo The Weather Channel, Vương quốc Anh sẽ đón ngày Hạ chí với tổng thời gian rất dài tới 16 giờ 38 phút. Mặt trời tại Anh sẽ mọc lúc 4 giờ 43 sáng và lặn vào 21 giờ 30 phút.

Ngày hôm nay tại Hà Nội, Mặt trời mọc lúc 05 giờ 18 phút và lặn lúc 18 giờ 37 phút, tổng thời gian là 13 giờ 55 phút. Trong khi đó ở khu vực miền Nam Việt Nam, do nằm xa chí tuyến Bắc hơn nên thời gian chiếu sáng ngắn hơn một chút.

Bạn biết tin gì chưa, hôm nay chính là ngày dài nhất trong năm đấy! - Ảnh 2.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, Mặt Trời mọc lúc 05 giờ 34 phút và lặn lúc 18 giờ 15 phút, tương ứng với tổng thời gian chiếu sáng là 13 giờ 549 phút.

Xem thêm:

Vào 6 tháng nữa, vào ngày Đông chí (21- 22/12), ta sẽ có ngày ngắn nhất và đêm dài nhất trong năm, trong khi đối với người ở Nam bán cầu thì ngược lại.

Theo các chuyên gia thiên văn học, nhờ có trục nghiêng của Trái đất mà chúng ta có sự biến thiên về thời lượng chiếu sáng này và cũng nhờ thế mới có sự biến đổi thời tiết giữa các mùa trong năm.

Được biết, người Anh rất háo hức chờ đón sự kiện này. Vòng tròn đá Stonehenge  trên bình nguyên Salisbury, hạt Wiltshire, vùng Tây Nam nước Anh hôm nay sẽ chào đón 1 lượng người cực lớn khi đến đây đón những tia nắng đầu tiên trong ngày.

Bởi nhiều người tin rằng, vòng tròn đá Stonehenge được xây dựng như 1 loại lịch thiên văn của người xưa. Cùng với đó, ngày Hạ chí cũng là thời điểm duy nhất trong năm mà du khách có thể chạm vào các tảng đá quý ở Stonehenge.

Theo:Kenh14

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous article‘Soái ca’ CSGT nói giọng Phú Yên gây bão mạng: ‘Chúng ta chưa đủ thân thiết để em cần-trô anh!’ (
Next articleMỹ Tâm: ‘Chị đẹp’ 37 tuổi có tất cả danh tiếng, tiền bạc, địa vị, sắc đẹp nhưng lại thiếu duy nhất một thứ