Bài toán kinh điển không có lời giải thỏa đáng: Đi bộ hay chạy dưới mưa đỡ ướt hơn?

71

Dù đã có nhiều các video, các thí nghiệm khoa học để tìm ra đáp án cho câu hỏi: Đi bộ hay chạy dưới mưa đỡ ướt hơn, nhiều người vẫn không thấy thỏa đáng với câu trả lời nhận được.

Thế giới luôn tràn ngập những điều bí ẩn mà nhiều người không biết hay không thể giải thích được. Với sự giúp đỡ của mạng xã hội, các câu hỏi kiểu như vậy có nhiều khả năng tìm được đáp án hơn. Tuy nhiên, có nhiều bài toán mà đến giờ, các cuộc tranh luận vẫn bó tay không tìm ra câu trả lời.

“Hai người đi học về thì gặp trời mưa. Khổ nỗi là cả A và B đều không mang áo mưa. Sau một hồi tranh luận xem làm sao để đi mà không ướt, A quyết định sẽ chạy còn B thì đi bộ. Hỏi ai sẽ là người bị ướt nhiều hơn?”.

Bài toán kinh điển không có lời giải thỏa đáng: Đi bộ hay chạy dưới mưa đỡ ướt hơn?

Câu hỏi này mới đây một lần nữa xuất hiện trên tạp chí Pi. Dù đã xuất hiện cả hàng chục năm nhưng lời giải vẫn chưa ngã ngũ: người thì cho rằng chạy mưa sẽ ướt hơn còn người thì quả quyết đi bộ chắc chắn sẽ bị ướt nhiều. Tuy nhiên, cả 2 bên đều có chung quan điểm về việc nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Đi bộ hay chạy giờ?

– Vùng cơ thể muốn kiểm định: chắc chắn những phần bị che khuất sẽ hứng ít mưa hơn
– Tốc độ chạy: Việc chạy nhanh chậm cũng quyết định tới lượng mưa. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng vận tốc “đi bộ” của nhiều người sẽ khác nhau.
– Tốc độ mưa
– Phương rơi của mưa
Kích thước hạt mưa: Mưa rào hay mưa phùn?

Trên thực tế, có người giải thích đơn giản rằng, chắc chắn chạy sẽ ít bị mưa hơn vì rõ ràng, bạn sẽ không phải đứng chịu trận dưới cơn mưa quá lâu.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleSự thật về trai đẹp làm bảo vệ tại sự kiện khiến dân mạng phải truy tìm
Next articleHãy làm ngay 7 điều này để trí não bạn phát triển tốt hơn nhé!