Anh dùng dao khoét thân chuối nhét đường phèn vào, hôm sau ra thấy điều này triệu người muốn học theo!

2

Người ta thường biết đến cây chuối là để lấy quả nhưng ít ai biết nó có nhiều công dụng khác nữa. Hãy khám phá điều thú vị từ thân cây chuối quen thuộc này nhé.

Chuối là loại cây thân mềm và được trồng nhiều rải rác khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Hầu như đi đến đâu người ta cũng bắt gặp loài cây này. Nhưng điều mà người đàn ông này làm với cây chuối thì chắc có lẽ rất ít người biết đến.

Hãy xem người đàn ông trong video này khám phá điều thú vị từ cây chuối này nhé:

Đó là anh khai thác nguồn nước uống từ cây chuối bằng cách chặt ngang thân của nó, nhằn giữ lại nguồn nước mà cây chuối trong quá trình trao đổi chất và sự vận chuyển của nguồn nước trong thân nó.

Tiếp sau đó, anh dùng dao để khoét phần ruột lớp trong với độ rộng vừa đủ sao cho lớp ngoài  không bị thủng và đủ để đựng nước. Quá trình này chỉ mất vài phút là thực hiện xong. Công cụ để thực hiện có thể dùng dao hoặc dùng một công cụ có mũi nhọn và có bề rộng để khoét phần ruột trong của thân cây chuối dễ hơn.

Sau khi đã khoét ruột chuối xong, anh ấy sẽ đổ một chút đường phèn vào và không cho bất kỳ thứ gì thêm.

Lúc này anh ấy sẽ dùng túi ni lon trùm kín lại, buộc chặt bằng giây chun và để qua đêm.

Và đây là điều bất ngờ sau một đêm chờ đợi của họ. Một nguồn nước mát có chút ngọt của đường phèn và mùi thơm dịu của chuối.

Các bạn thấy thế nào, nếu thấy thú vị hãy thử thực hiện để biết mùi vị của loại nước uống đặc biệt này nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tâm Tuệ

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleThí sinh đầu tiên đạt 0 điểm trong “Đường lên đỉnh Olympia”, không phải dốt mà lý do thì ai cũng tiếc cho cậu!