Anh đi dã ngoại bắt được ‘chim non xấu xí’, cẩn thận chăm sóc 15 ngày, không ngờ nó biến hóa thật xinh đẹp

236

Anh là một người yêu thiên nhiên, trong lúc khám phá rừng nhiệt đới Amazon, anh đã phát hiện một chú chim non mới sinh trông rất kỳ lạ.

Chú chim nhỏ nằm lăn lóc ở gần gốc cây. Dường như nó đã bị mẹ nó bỏ rơi, nếu để chim con ở đây một mình, không chừng nó sẽ sớm bị ăn thịt, bởi vậy anh đã mang nó về nhà.

Anh mang chim non về nhà nuôi. Chim sóc cho một chú chim nhỏ quả là không dễ dàng. Anh đặt chú chim trong một chiếc ổ nhỏ tự chế, hàng ngày bón cho nó ăn và cho uống nước.

Anh chăm sóc chim nón rất cẩn thận. Ban đầu, nhìn chim non, anh không biết nó thuộc loài nào. Chắc phải đợi nó mọc lông mới có thể xác định giống chim.

Lông của nó bắt đầu mọc, bộ lông nhiều màu sặc sỡ này chắc hẳn thuộc về một chú vẹt.

Sau 15 ngày, con chim non giờ đã trở thành một con vẹt sở hữu bộ lông vũ tuyệt đẹp.

Trong Họ Vẹt (Psittacidae) hay (vẹt thực thụ) sáu phân loại được phân loài như vẹt đuôi dài là các chi: Ara, Anodorhynchus, Cyanopsitta, Primolius, Orthopsittaca, và Diopsittaca.

Loài vẹt này có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mỹ, Nam Mỹ, vùng biển Caribbe. Phần lớn chúng được phát hiện thấy trong các khu rừng rậm, đặc biệt là rừng nhiệt đới. Tuy nhiên, một số loài cũng thích hợp với môi trường sống ở thảo nguyên hơn.

Đa số các loài vẹt đuôi dài đang ở tình trạng đáng báo động trong tự nhiên. Vấn đề lớn nhất đang đe dọa loài vẹt là tốc độ nhanh chóng của nạn phá rừng và đánh bẫy trái phép.

Loài vẹt anh tìm thấy cũng thuộc họ vẹt đuôi dài này, chúng ăn lượng lớn trái cây và các loại hạt. Chúng dùng mỏ làm vỡ quả khô sau đó nhằn lấy hạt để ăn.

Vẹt đuôi dài thường làm tổ bên bờ sông hoặc trên các vách đá. Chúng rất thân thiện và dễ chấp nhận sự huấn luyện của người khác, tuy nhiên chúng cũng có thể tấn công những con vật lạ. Tuổi thọ của chúng lên đến 65 năm.

San San/DKN

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleVợ chồng ông chủ Facebook tiêu tiền như thế nào?
Next articleKhông nhịn nổi cười trước 17 kiểu khóa xe đến từ… ngoài hành tinh