10 ‘sự thật mất lòng’ nhưng nếu nghiệm ra bạn sẽ sống thanh thản, hạnh phúc hơn

10

Nhà văn Mỹ Julien Smith tin rằng, thế giới này muốn con người mãi ngốc nghếch để nó dễ dàng kiểm soát hơn. Cho dù bạn đã được giáo dục và hiểu biết hơn thì vẫn có những sự thật mà bạn từ chối tin tưởng dù thâm tâm biết rằng điều đó là đúng.

Dưới đây là 10 sự thật về cuộc đời mà một khi hiểu ra, bạn sẽ sống thanh thản và vui vẻ hơn.

1. Phần lớn ký ức của chúng ta đều sai

1

Bộ não trêu chọc chúng ta bằng cách thêu dệt và thay đổi ký ức. Chúng ta không nhớ được toàn bộ sự kiện mà chỉ nhớ một phần ký ức mà thôi. Cũng như khi chơi trò "Tam sao thất bản", ký ức của bạn cũng trải qua quá trình tương tự khi bạn nhớ lại một tình huống trong quá khứ.

2. Chúng ta có gia cảnh không giống nhau

2

Có những người sống trong hoàn cảnh khó khăn hơn người khác. Có người sinh ra ở những vùng nghèo khó, phải nghỉ học sớm để kiếm sống, cũng có những người sinh ra đã là tiểu thư công tử danh giá, thừa kế cả một tập đoàn.

Về mặt logic, thì những người sinh ra trong gia đình sung túc sẽ có cuộc sống sung sướng hơn. Mặc dù tất nhiên có những ngoại lệ nhưng phần lớn là như vậy

3. Không ai muốn yêu một người không yêu chính bản thân mình

3

Nếu bạn suốt ngày chỉ mơ mộng về hoàng tử hay soái ca, bạn có thể sẽ phải cô độc đến cuối đời. Nhưng bạn cũng có thể yêu và tôn trọng chính bản thân mình.

Đừng bắt ai khác chịu trách nhiệm về hạnh phúc cả đời của bạn, nếu không tâm trạng của bạn sẽ luôn lên xuống như ngồi tàu lượn siêu tốc vậy: đi lên khi có người yêu và lao xuống dốc khi cô độc. Mà trong những trường hợp này  thì đi "xuống" lại thường xảy ra hơn.

4. Cuộc sống không nợ bạn điều gì

4

Dù bạn xinh đẹp, thông minh, có học vấn cao và nhiều phẩm chất khác, thì nó không có nghĩa là cuộc sống sẽ bày mọi cơ hội ra trước mặt bạn.

Muốn thành công bạn phải hiểu rằng mình chỉ có 2 con đường: một là tiếc cho bản thân vì mình xứng đáng được nhiều hơn, còn hai là chiến đấu để giành được những điều ấy.

"Chiến đấu" thường khó khăn hơn, và con đường là tùy bạn chọn.

5. Bạn có nhiều thời gian hơn mình nghĩ

5

Bạn có tới 168 giờ mỗi tuần, đó là thời gian khá lớn. Albert Einstein đã minh chứng thời gian không phải là bất biến và nhiều nhà khoa học hiện đại cũng đồng ý với ông.

Hãy thay đổi suy nghĩ "Tôi không có thời gian" thành "Đó không phải ưu tiên của tôi".

Nếu bạn không tập thể thao và thường xuyên ăn đồ ăn nhanh thì sức khỏe không phải ưu tiên của bạn.

Nếu bạn không giúp vợ làm việc nhà, chứng tỏ tình cảm không phải ưu tiên của bạn.

Sự thật mất lòng, cách bạn phí thời gian vào việc nào đó sẽ nói lên rất rõ về con người của bạn.

6. Cuộc đời của bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo

6

Không có thời điểm nào là "chuẩn" để kết hôn, sinh con, nhảy việc hay xuất ngoại. Những ai cứ chờ đợi đến thời gian "chuẩn" đều là do sợ thay đổi, sợ bước ra khỏi vùng an toàn.

Hãy làm bất cứ điều gì mà bạn sợ, nếu không bạn sẽ sớm phải hối tiếc về cuộc đời mình đấy.

7. Không phải người ta quá bận, chỉ là họ không quan tâm đến bạn mà thôi

7

Người yêu bạn quá bận nên không thể trả lời tin nhắn thứ 30 của bạn? Nhà tuyển dụng đang dở việc và không thể gọi lại cho bạn sau cuộc phỏng vấn?

Không, thực tế đơn giản hơn nhiều: Họ chỉ là không muốn nói chuyện với bạn mà thôi.

Tốt nhất bạn đừng quan tâm đến những người không quan tâm đến mình, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ hơn đấy.

8. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

8

Cho dù bạn tốt bụng, hào phóng đến đâu, sẽ luôn có những người nghĩ xấu về bạn mà chẳng có lý do.

Dù bạn có số đo ba vòng chuẩn hơn người mẫu Victoria Secret, điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ không bị ai đó đánh giá về những điểm thiếu hoàn hảo.

9. Cuộc sống vốn không công bằng

9

Không phải lúc nào mọi người cũng trân trọng những gì bạn làm. Bạn là người tốt và giàu lòng nhân ái không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị phản bội.

Không phải việc xấu nào cũng bị trừng trị, không phải làm ơn sẽ luôn được báo ơn.

Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là cuộc sống toàn điều xấu xa, chỉ là bạn đừng đòi hỏi quá nhiều ở nó.

10. Kẻ có khả năng giết bạn cao nhất là chính bạn

10

Chúng ta đang dần giết chết chính mình từng ngày mà không nghĩ đến hậu quả. Những thói quen xấu, ý thức tham gia giao thông kém, thiếu cảnh giác,... làm chúng ta tự đặt mình vào nguy hiểm.

Hiểu những sự thật này có thể giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn và tránh khỏi những hành động ngốc nghếch. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận về những suy nghĩ của bạn!

Theo: gdm

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous articleChấn động: Công an công bố đoạn clip thực nghiệm hiện trường nữ sinh SKĐA Hà Nội bị giê’t rồi abc với xa’c chê’t
Next articleSốc với chiếc áo xuyên thấu “mặc như không” có giá 25 triệu đồng của Sơn Tùng MTP