9 dấu hiệu để biết khi nào thì người ta chỉ coi bạn là ‘Em gái mưa’

108

Bạn có đang 'cảm nắng' một ai đó nhưng băn khoăn không biết liệu có phải người ta chỉ xem bạn là bạn tốt?

Rất nhiều người trong chúng ta đều rơi vào mối quan hệ thường được gọi là 'Friend zone', tức 'Vùng tình bạn' - là nơi mà ta rõ ràng chẳng phải người yêu, cứ hoang mang giữa tín hiệu đèn xanh và đèn đỏ để rồi có thể một ngày nhận ra mình đã bị gán mác 'Em gái mưa', 'Anh trai mưa' tự bao giờ.

Dấu hiệu 1: Người ta có tìm đến bạn để 'xả' mỗi khi gặp khó khăn?

1

Nếu hễ mỗi lúc gặp khó khăn hay bức xúc mà người ấy lại tìm đến bạn thì rất có thể, bạn đã bị rơi vào 'Friend zone'.

Bởi khi ta thích một ai đó, ta thường chỉ muốn cho người đó thấy những mặt tốt đẹp nhất của mình, và thường muốn tạo sự bí ẩn cho người ấy tò mò.

Nếu người ấy hoàn toàn chẳng giữ ý với bạn, thì có thể đơn giản là người ta không hề coi bạn là 'đối tượng'.

2

Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng, chúng ta thường không ai đi kể về việc mình quan tâm người khác giới khác trước mặt người mình thích.

Nếu 'crush' của bạn lặp đi lặp lại chuyện này thường xuyên, hãy chấp nhận rằng bạn đang ở trong 'Friend Zone' khá sâu rồi đấy.

Dấu hiệu 3: Bạn được đặt cho những biệt danh thân mật. 

3

Nhiều người tưởng rằng việc người ấy đặt biệt danh cho mình chứng tỏ người ấy cũng có tình cảm đặc biệt với mình. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Biệt danh chỉ chứng tỏ người ấy muốn thân thiết với bạn, nhưng trên mức bạn bè thì còn phải xem lại.

Dấu hiệu 4: Bạn an ủi khi người ấy bị thất tình.

4

Đây là một 'báo động đỏ' của việc bạn nằm trong vùng 'Friend Zone' - tức bạn hiện tại không hề có sức hấp dẫn giới tính với người ấy.

Tương tự như việc tìm đến bạn lúc gặp khó khăn, khoảnh khắc khi vừa thất tình là lúc người ấy yếu đuối nhất.

Nếu là nam, người đó sẽ không muốn một cô gái thấy mình đau khổ 'vật vã' ra sao. Nếu là nữ, cũng không có cô gái nào muốn chàng trai mình để ý thấy mình tèm lem nước mắt nước mũi và nhìn 'tả tơi' không để đâu cho hết.

Dấu hiệu 5: Cả gia đình người ấy biết bạn và luôn tự hỏi sao hai đứa chưa yêu nhau

5

Đương nhiên, bạn và người ấy có thể là 'thanh mai trúc mã' nên chuyện hai gia đình biết nhau không có gì là lạ.Tuy nhiên nếu hai người là bạn và người ấy thoải mái giới thiệu bạn với gia đình mà không có bất cứ lăn tăn nào, rất có thể bạn chỉ là một người bạn không hơn không kém.

Dấu hiệu 6: Người ấy hoàn toàn thoải mái khi ở bên cạnh bạn

6

Nếu mối quan hệ của hai người có chút 'tia lửa điện' nào, thì người ấy cũng sẽ tỏ ra bối rối ít nhiều khi cả hai có những hành động thân thiết (quàng vai bá cổ, ôm, tựa vào lưng khi ngồi sau xe...).

Ngược lại, khi coi đối phương chỉ là bạn, người ấy sẽ không 'tim đập chân run' khi hai người thân mật, cũng chẳng cần để ý quần áo đầu tóc ra sao khi gặp mặt, và đôi khi còn có thể nói năng bỗ bã, không cần 'giữ hình tượng' trước bạn.

Dấu hiệu 7: Người ấy gán ghép bạn với một người khác

7

Còn gì rõ ràng hơn để chứng tỏ bạn đang là 'anh trai mưa' khi người ấy muốn bạn thích một ai đó khác? Nếu cô ấy cứ liên tục kể về một cô bạn dễ thương hay anh chàng bạn thích muốn giới thiệu bạn với người bạn khác của mình, vậy thì bạn đã 'chắc suất' trên chuyến tàu 'Friend Zone' đi về nơi mịt mù vô định.

Dấu hiệu này còn đau lòng hơn nhiều dấu hiệu khác, bởi nó rất có thể là 'tín hiệu' từ người ấy để nói với bạn rằng: 'Hãy thích một người khác đi'.

Dấu hiệu 8: Mỗi lần hẹn nhau, bạn thường đi theo sở thích của người ấy

8

Nếu ai đó thích bạn, người ấy sẽ thường tò mò xem sở thích của bạn là gì và muốn bạn vui vẻ nhất có thể trong mỗi buổi đi chơi.

Tuy nhiên, nếu mỗi lần gặp nhau, chỉ có bạn là quan tâm đến nhu cầu của người ấy - dù là đi uống trà sữa hay đi chơi game, mua đồ hay xem bóng đá - và thường thuận theo lựa chọn của người ấy thì rất có thể trong mắt người ta, bạn chỉ là một người bạn bình thường mà thôi.

Dấu hiệu 9: Bạn thường xuyên giúp đỡ người ấy làm việc này việc nọ

9

Theo: gdm

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Previous article18 bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi cận cảnh mới nhận ra bí mật ‘khó đỡ’
Next articleNgày con đi lấy chồng…là ngày buồn nhất của cha.