8 CHIÊU DỤ KHÁCH MÀ CÁC NHÂN VIÊN SHOP THỜI TRANG LUÔN GIẤU BẠN

54

Để “dụ” người mua phải rút hầu bao, các shop bán hàng có những cách mà không phải ai cũng nhận ra đâu nhé.

1. Đồ bên ngoài đẹp nhưng bên trong không có gì đặc sắc

Yếu tố tiên quyết để một cửa hàng thời trang thu hút khách hàng đó là phần window trang trí trông lung linh sang chảnh. Vì thế những cô ma-nơ-canh luôn được phối cầu kì với những món đồ đẹp nhất cửa hàng, hầu như ai nhìn thấy cũng muốn bước ngay vào tiệm.

Tuy nhiên ngoài những bộ cánh đó ra, có thể các mẫu mã còn lại bày bán trong shop đều không có gì đặc sắc, thậm chí phong cách chẳng giống hàng trưng bày phía ngoài chút nào. Nhiều người vì trưng bày đẹp mà tò mò bước vào rồi lại đi ra vội vàng cũng vì lí do đó.

2. Gương ở các shop là gương “ảo”

Gương ở các cửa hàng thời trang không chỉ có tác dụng trang trí, giúp khách ngắm đồ mà còn phải đảm bảo chỉ cần nhìn vào là ai cũng tự thấy mình xinh đẹp, rạng rỡ. Các cửa hàng thường lắp đặt loại gương với độ sắc nét cao và khiến người xem có cảm giác gầy hơn. Khi đặt gương, họ cũng thường để nghiêng một góc khoảng 25 độ với mặt đất để giúp chân trông dài, thon, đảm bảo khách thử bất cứ kiểu đồ gì cũng thấy đẹp.

3. Chiêu treo bảng

Mỗi mùa hạ giá bạn sẽ thấy các shop đua nhau treo biển sale off kịch sàn rất hấp dẫn. Những mức giá giảm từ 50-70% khiến khách hàng có cảm giác như họ kiểu gì cũng rước được cả chục món về. Thực tế thì không phải như vậy.

Chiêu của các shop là in chữ 50% thật to, trong khi đó chữ “up to” (lên đến) lại bé xíu. Nhìn qua, khách sẽ không thể biết được cửa hàng chỉ giảm 50% cho những mặt hàng đã cũ, còn hàng mới chỉ ở mức 10-20%, thậm chí là không giảm giá. Điều này chỉ đến khi đã bước vào, thậm chí là rút tiền thanh toán họ mới vỡ lẽ.

4. Ánh sáng vàng lung linh

Với dàn đèn được bố trí dày đặc khắp cửa hàng, quần áo trong các shop thời trang trông rất long lanh, bắt mắt. Chưa kể với ánh sáng vàng ấm áp này, bạn cũng sẽ thấy mình trông xinh tươi hơn, thử bộ nào cũng đẹp. Vì thế, trước khi quyết định chi tiền, nhớ ngắm nghía thật kĩ để đảm bảo lúc mua về không bị rơi vào tình cảnh thực tế không như bạn đã nghĩ và bộ quần áo của bạn thì có màu sắc khác hẳn nhé.

5. Ma-nơ-canh mặc lúc nào cũng đẹp

Dĩ nhiên ma-nơ-canh sẽ có dáng chuẩn hơn người bình thường nên việc mặc đồ lên đẹp là điều đương nhiên. Ngoài ra, đối với những bộ trang phục bị rộng thì các shop sẽ dùng kim băng hoặc kẹp để bóp lại cho vừa nên khi nhìn bên ngoài, khách hàng sẽ chỉ thấy bộ đồ thật đẹp và form dáng chuẩn.

6. Hàng giảm giá để ở trong cùng

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articleHoảng hồn khi phát hiện sinh vật lạ lai giữa nhện và bò cạp nấp sau cánh cửa
Next articleBố dượng h.i.ế.p d.â.m con gái suốt 10 năm kể từ khi con 12 tuổi và bắt phá thai nhiều lần