7 thứ con gái tuyệt đối đừng dại nhét vào “c.ô b.é”

1128

Đôi khi những hành động, thói quen mà chúng ta nghĩ rằng tốt cho “c.ô b.é” thực sự lại hại nhiều hơn lợi.

Â.m đ.ạ.o là vùng nhạy cảm và cực kì quan trọng đối với nữ giới. Thực tế nó cũng có thể tự chống lại viêm nhiễm và vi khuẩn. Trong trường hợp â.m đ.ạ.o xuất hiện những triệu chứng bất thường, tốt hơn hết bạn nên đến khám bác sĩ, tuyệt đối không tự ý đưa những sản phẩm sau vào bên trong â.m đ.ạ.o.

1. Dầu

Nếu bạn lo lắng về mùi â.m đ.ạ.o và đọc được đâu đó về phương pháp khử mùi bằng cách dùng tampon nhúng trong dầu ô liu hoặc tinh dầu tràm trà. Nhưng dầu có thể phá vỡ hệ sinh thái mỏng manh trong â.m đ.ạ.o.

Dầu

Bạn cũng cần biết rằng, hầu hết các trường hợp, mùi hôi â.m đ.ạ.o đều tự biết mất. “â.m đ.ạ.o có khả năng tuyệt vời, tự nó có khả năng chữa trị ở mức độ nào đó”, Jenny K. Francis, phó giáo sư nhi khoa và chuyên gia y học vị thành niên tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia thuộc Bệnh viện Nhi Morgan Stanley New York (Mỹ) cho biết.

2. Thuốc xịt khử mùi

Thuốc xịt khử mùi

â.m đ.ạ.o tốt nhất không nên có mùi thơm lừng. Những thuốc xịt vệ sinh phụ nữ gây hại hơn là có lợi. “Mùi thơm và hương liệu trong những sản phẩm có thể gây kích ứng niêm mạc â.m đ.ạ.o”, tiến sĩ Francis cảnh báo.

3. Xà phòng

Xà phòng

Nhiều người có thói quen rửa â.m đ.ạ.o bằng xà phòng để diệt trừ vi khuẩn.Tuy nhiên, “không nên cho xà phòng vào bên trong â.m đ.ạ.o”, tiến sĩ Francis nói. Nếu bạn dễ bị nhiễm trùng hoặc bị dị ứng, tốt nhất nên rửa â.m đ.ạ.o bằng nước sạch. Đừng dại đổ đầy bồn nước tắm với những hương liệu, tinh dầu, xà phòng tắm, vì nó có thể gây kích ứng niêm mạc mỏng manh của â.m đ.ạ.o.

4. Dụng cụ t.h.ụ.t rửa

Dụng cụ thụt rửa

â.m đ.ạ.o là nơi chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp chống lại các vấn đề viêm nhiễm. Việc t.h.ụ.t rửa không chỉ vô tình lấy đi những lợi khuẩn này, mà còn làm môi trường â.m đ.ạ.o mất cân bằng, dẫn tới nhiễm trùng â.m đ.ạ.o do vi khuẩn hoặc nấm men.

5. Kem cạo lông

Kem cạo lông

Một số cô gái có thói quen dọn sạch cỏ v.ù.n.g k.í.n. Trước khi dùng dao cạo, thường thì phụ nữ sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của kem cạo lông. Tuy nhiên mu â.m đ.ạ.o là vùng rất nhạy cảm. Bạn nên thử phản ứng của kem cạo lông trên tay trước, nếu nó bị đỏ và sưng thì tốt nhất không nên dùng. Tiến sĩ Francis khuyên: “Nên dùng những loại kem cạo lông uy tín, thành phần tự nhiên, nếu không khả năng nhiễm trùng âm đ.ạo là rất cao”.

6. Thực phẩm

Thực phẩm

Cũng đừng dại mà cho thực phẩm vào bên trong â.m đ.ạ.o, bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm men phát triển quá đà.

7. Xông hơi

Xông hơi

Một số ngôi sao Hollywood cho biết họ thường xông hơi â.m đ.ạ.o bằng thảo dược. Tuy nhiên điều này là không nên. Ngoài nguy cơ bị bỏng thì thực tế là â.m đ.ạ.o không cần nhờ đến hơi nước để làm sạch. Nếu bạn bị viêm nhiễm, hãy đến bác sĩ thay vì đi xông hơi.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Theo Yan

 

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous article6 động tác tay siêu khó, 99% ‘gục ngã’ khi đến cấp độ 4, bạn được bao nhiều sao?
Next article‘CON THƠM MẸ NHÉ, TẠM BIỆT MẸ’, bé trai 17 tháng hôn vĩnh biệt mẹ lần cuối khiến nhiều người đau nhói