37 tuổi, anh được khen thành đạt mà vẫn hiếu thuận khi giúp mẹ bán khoai lang, không ngờ khi tấm thiệp mở ra, thật kinh ngạc

1270

Nghệ sĩ Minh Đạo 37 tuổi tên thật là Lâm Triêu Chương, cao 183cm và là người rất nổi tiếng ở Đài Loan. Việc anh làm khiến mọi người vô cùng cảm động.

Năm 2004, anh không chỉ lấy được lòng tin và sự mến mộ của khán giả màn ảnh thông qua chương trình “Vua mạo hiểm” mà còn được biết đến như người làm mới lại câu lạc bộ 183Club với những ca khúc và vai diễn được mọi người yêu mến.

Nghệ sĩ Minh Đạo 37 tuổi tên thật là Lâm Triêu Chương

Năm ngoái, một người qua đường đã chụp được cảnh Minh Đạo đang ở chợ bán rau cũng mẹ, mọi người vô cùng cảm phục lòng hiếu thuận của anh. Nhiều phóng viên đã phỏng vấn mẹ của Minh Đạo và được bà tiết lộ rằng người nhà đã đề nghị bà nghỉ bán hàng ở chợ để nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già nhưng bà từ chối.

Tuy nhiên, gần đây trên mạng có lưu truyền một tấm thiệp, anh thực tế còn là một nhân vật đáng khâm phục hơn.

Anh không chỉ là một người con hiếu thảo mà còn là người có tấm lòng hảo tâm trợ giúp những học trò nghèo của Đài Loan để các em có cơ hội đến trường. Anh luôn âm thầm lặng lẽ làm việc từ thiện mà không muốn ai biết. Anh trợ giúp các em nghèo bữa ăn sáng để chúng không phải nhịn đói đi học.

Khi phóng viên hỏi, Minh Đạo chỉ nói: “Hy vọng có thể thả con tép để bắt con tôm, hành động này của tôi có thể khích lệ nhiều người xung quanh quan tâm hơn đến người bên cạnh mình.”

Trong suốt 10 năm nghiệp diễn của mình, Minh Đạo đã gặt hái được không ít thành công. Hiện tại thu nhập của anh lên đến gần 9 triệu USD một năm (khoảng gần 200 tỷ VNĐ). Thế nhưng, sau khi kết thúc bộ phim Trung Hoa, anh lại vô cùng quan tâm đến những người gặp hoàn cảnh éo le tại Đài Loan. Thông qua quỹ hội Trương Quang Vinh, anh đã giúp 1 triệu tệ (3,4 tỷ đồng) mỗi năm hy vọng giúp các trẻ em nghèo Đài Loan có cơm ăn và quần áo ấm.

Mặc dù giúp đỡ trẻ em nghèo trong nhiều năm nhưng anh không muốn công khai nhận sự biểu dương của chính quyền. Do vậy, nhà trường kêu gọi các em cùng làm một tấm thiệp để cảm ơn, đồng thời nhắc nhở các em học sinh noi gương theo.

Đại diện của Minh Đạo cho biết: “Hoàn cảnh gia đình của Minh Đạo lúc nhỏ không được tốt, cậu ấy thường xuyên nhìn thấy tủ lạnh trống không mỗi khi đi học về. Cha mẹ bận làm việc, đợi được đến bữa ăn thì bụng đói cồn cào.” Mẹ của anh từng nói chia sẻ lúc còn nhỏ, để tiết kiệm tiền, anh chỉ uống một nửa lượng sữa bột theo tiêu chuẩn vào buổi sáng. Đến năm 2 tuổi, anh còn bị suy dinh dưỡng.

Từ nhỏ, Minh Đạo đã rất hiểu chuyện, do hoàn cảnh gia đình nên anh thường chỉ ăn cơm với nước sốt mà không đòi hỏi gì thêm. Mẹ Minh Đạo đã rớt nước mắt khi nhớ lại cảnh con trai phải ăn uống kham khổ: “Điều đó khiến người làm mẹ như tôi rất đau lòng”.

10 tuổi anh đã giúp mẹ bán rau ở chợ. Ngay từ nhỏ anh đã hiểu được ánh mắt ấm áp hay lạnh nhạt là như thế nào. Giờ đây, anh cũng muốn giúp đỡ các em nhỏ có thêm một chút tình thương yêu. Và khi nhìn những dòng cảm ơn mà các em viết, anh nói: “Xem tấm thiệp tôi thấy rất hạnh phúc vì biết các em đã được chăm sóc chu đáo.” Thật là cảm động!

Minh Đạo thật là một người đàn ông ấm áp và hiếu thảo.

Nguồn: ĐKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleTrực tiếp siêu đám cưới Song Joong Ki – Song Hye Kyo: Cô dâu chú rể diễn tập trước hôn lễ
Next articleĐộc quyền: Lee Kwang Soo, So Ji Sub đi cổng riêng, nhanh chóng tiến vào khu vực đám cưới