3 mẹo trang điểm để đời giúp bạn tiết kiệm cả núi tiền mua mỹ phẩm, là con gái mà không biết thì đã sống phí nửa cuộc đời

88

Nắm được những mẹo nhỏ này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mà vẫn tha hồ làm đẹp cho bản thân đấy!

1. Mẹo xử lý khi son bị gãy

Son bị gãy không phải là trường hợp hiếm gặp và với những cô nàng yêu son thì điều này chẳng khác nào ác mộng. Bỏ đi thì phí mà dùng tiếp thì không thể dùng được. Đừng lo lắng, chỉ cần nắm được mẹo nhỏ này thì dù cho có cả chục thỏi son bị gãy bạn vẫn sẽ xử lý ngon ơ thôi, vừa đẹp y chang như son mới mà vẫn không ảnh hưởng gì đến chất lượng hay màu son.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hơ nóng phần đầu son bị gãy và phần son thừa ở nắp son, sau đó nhanh tay gắn hai đầu son này lại với nhau, giữ chặt một lúc là được. Khi đánh nhớ dùng chổi thay vì thoa trực tiếp son lên môi nhé!

2. Mẹo xử lý chuốt mascara khô

Khi mascara bị khô, bạn chưa kịp mua một lọ mới mà lại có việc cần phải sử dụng chúng ngay lập tức thì hãy làm theo cách đơn giản sau: Nhỏ một vài giọt thuốc nhỏ mắt vào bên trong, đậy nắp lại và lắc đều lên. Thuốc nhỏ mắt rất lành tính nên không bạn không phải lo lắng về vấn đề bị dị ứng. Lọ mascara được làm ẩm sẽ giúp bạn có thể chuốt thêm được vài lần nữa đẹp như ý mà không cần phải mua mới.

3. Mẹo xử lý phấn bị khô

Phấn má quá khô khi đánh lên khiến da bị bờ, mốc, tạo cảm giác kém mịn màng. Lúc này, thay vì bỏ tiền ra mua một hộp phấn mới, bạn có thể áp dụng mẹo sau, đảm bảo hộp phấn sẽ ‘’biến hình’’ trở lại như vừa mới mua mà không hề tốn kém thêm một khoản chi phí nào.

Bạn cho hết hộp phấn cũ vào túi zip nhỏ, kéo khóa zip rồi dùng dụng cụ như chày để nghiền nát phấn ra thành dạng bột, sau đó bỏ vào hộp phấn ban đầu rồi trộn đều với nước hoa hồng. Tùy lượng phấn mà bạn cân bằng nước hoa hồng cho phù hợp, tránh ít quá khiến phấn bị khô hoặc nhiều quá khiến phấn bị lỏng.

Theo Đẹp +

Xem thêm những bài học ý nghĩa về cuộc sống tại Lặng nhìn cuộc sống

Previous articleKhoa học chứng minh: Con sinh ra nặng đúng 3kg là THÔNG MINH NHẤT, các mẹ đã biết chưa ạ?!
Next articleThần đồng Việt Nam 1 tháng tuổi đã biết nói, gọi ‘ông ơi, bà ơi’ rõ mồn một, nhiều người không tin tới kiểm chứng mà kinh hãi