3 đơn thuốc tiên của đời người, uống vào mọi bế tắc, muộn phiền đều tiêu tán hết

162

Lang thang trên mạng thì em có đọc được một bài viết rất hay và hữu ích. Chúng ta thường suy tư và chiêm nghiệm về cuộc sống hay trong những lúc khổ sở, chúng ta tự hỏi rằng vì sao cuộc sống của chúng ta lại không phải là thiên đường mà là địa ngục trần gian.

Bệnh trong tâm thì phải có tâm dược chữa trị. Chúng ta phải thấu hiểu về những nỗi khổ nhân sinh thì mới mong thoát khỏi được chúng. Câu chuyện vể “3 đơn thuốc” của đời người này sẽ giúp chúng ta thức tỉnh:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

“Có một vị phú ông mắc chứng bệnh lạ, ông luôn cảm thấy mình không còn sống được bao lâu nữa, trong lòng rất khổ sở. Sau này, phú ông thỉnh giáo một vị danh y lớn tuổi sống ẩn cư. Sau khi bắt mạch cho ông ta, vị danh y nói:

“Bệnh này chỉ có một biện pháp, ngoài biện pháp này ra thì không có thuốc nào có thể cứu chữa được. Ở đây tôi có ba đơn thuốc, ông liên tục thực hiện theo như vậy, thực hiện xong một đơn thì tiếp tục mở ra một đơn khác và làm theo”.

Đơn thuốc thứ nhất

Phú ông về tới nhà liền mở ra đơn thuốc thứ nhất, thấy trên đó viết rằng:

“Ông hãy đến một bãi biển, nằm trên cát trong v.ò.n.g 30 phút, thực hiện liên tục 21 ngày”.

Phú ông nửa tin nửa ngờ nhưng vẫn làm theo, kết quả mỗi lần nằm trên cát liền 2 giờ đồng hồ.

Bởi vì ông ta luôn bề bộn với công việc, cho nên chưa từng cảm thấy thoải mái như thế. Nằm trên cát, nghe thấy giơ thổi, nghe được tiếng chim hải âu kêu cảm thấy nội tâm vô cùng thoải mái.

Đơn thuốc thứ hai

Qua ngày thứ 22, phú ông mở tiếp đơn thuốc thứ 2, bên trong viết rằng:

“Ở trên bãi biển hãy tìm năm con vật như cá hoặc tôm hoặc con sò rồi thả chúng về với biển, thực hiện trong 21 ngày liên tục”.

Phú ông xem xong lòng đầy nghi hoặc, nhưng ông vẫn làm theo.

Kết quả mỗi lần thả được con tôm, con cá về với biển xong, phú ông cảm thấy trong lòng không khỏi cảm động.

Đơn thuốc thứ ba

Qua ngày 43, phú ông lại mở tiếp đơn thuốc thứ 3, trên đó viết rằng:

“Hãy tìm một cành cây, ở trên bãi cát viết ra hết những việc bất mãn cùng oán hận trong lòng”.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Phú ông làm theo, sau khi ông dùng cành cây viết lên bãi cát chưa được bao lâu thì sóng biển đánh vào bờ xóa sạch những gì mà ông đã viết, đột nhiên phú ông bừng tỉnh mà cảm động khóc lên.

Sau khi về nhà, phú ông cảm thấy toàn thân vui s.ư.ớ.ng, thực sự nhẹ nhõm mà tự tại, thậm chí không còn sợ chết nữa.”

Sở dĩ chúng ta cảm thấy cuộc đời này khổ sở là vì không hiểu được 3 điều này: một là nghỉ ngơi, hai là trả giá, ba là buông bỏ. Phàm là con người ai cũng có dục vọng. D.ụ.c v.ọ.n.g càng lớn, khổ ải càng tăng. D.ụ.c v.ọ.n.g khiến cho con người càng ngày càng muốn có nhiều hơn những điều mình không có. Giống như một con thiêu thân không biết ngơi nghỉ, cứ miệt mài chạy theo những dục vọng đó. Đôi khi buông bỏ, hiểu được lẽ sống biết đủ sẽ khiến chúng ta thấy hạnh phúc và thanh thản hơn.

Theo webtretho

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Previous articlePhụ nữ nếu ko muốn mất hết phúc đức tài vận thì phải lo tu dưỡng 10 thói quen này
Next articleNội hàm thâm sâu của Tây Du Ký, thế nhân mấy ai có thể tỏ tường?