1 ngày thử làm vợ của chồng – Câu chuyện mà bất kỳ ông chồng nào cũng nên đọc để hiểu làm vợ vất vả như thế nào

35

Với các ông chồng vợ luôn là kẻ ăn bám, vô dụng chẳng làm được tích sự gì cho đời rồi coi thường vợ không ra gì. Vậy nên, những ông chồng đang có tư tưởng ấy thì hãy đọc câu chuyện này và thử 1 ngày làm vợ đi, rồi các ông sẽ hiểu làm vợ không sung sướng gì đâu.

Mới kết hôn được 3 năm, thế nhưng trái ngược với sự phong độ của chồng thì Hằng lại xuống dốc không phanh về nhan sắc. Ngày trước Hằng đẹp, thân hình nuột nà, người thơm phức thì giờ đây cô lại xấu xí, luộm thuộm, già xấu đến không nhận ra. Nhiều lần đi làm về, nhìn vợ đứng õng ẹo ướm váy trước gương Hưng bĩu môi:

– Người cô có trát vàng lên cũng không đẹp đâu. Đừng có xúc phạm thời trang, con mắt người khác nữa. Buồn nôn lắm. Vợ người ta đẹp lồng lộn vợ mình thì chẳng khác gì 1 con quỷ đội nốt người.

– Anh có cần phải chê bai em 1 cách không thương tiếc thế không?? Nếu không lấy chồng, không làm vợ anh thì em không xấu xí đến phát sợ thế này rồi.

– Ối giời cô, cô phải tu 7 kiếp mới được làm vợ tôi đấy. Ai sướng như cô, lấy chồng về chồng đã mua nhà sẵn, đẻ con xong không phải đi làm, ở nhà chỉ việc ôm con chơi cuối tháng được chồng cho tiền. Sướng như cô còn kêu khổ là thế nào. Tôi đây này, ngày làm bục mặt ra mới kiếm đủ tiền nuôi 3 cái miệng ăn.

– Anh thử làm vợ 1 ngày đi rồi sẽ hiểu em làm vợ sướng hay khổ?? Đàn ông các anh có bao giờ chịu hiểu, biết vợ mình cực thế nào chứ?? Anh nghĩ không đi làm ở nhà chăm con sướng lắm à??

– Được thôi, vậy thứ 7 này tôi sẽ hoán đổi vị trí cho cô. Tôi sẽ làm vợ, còn cô làm chồng.

– Vâng, em sẽ chờ ngày thứ 7 này.

(ảnh minh họa)

Bỡn cợt, coi thường vợ chỉ có ở nhà chơi mà kêu gào này nọ, Hưng quyết định sẽ đổi vị trí cho vợ 1 hôm. Và ngày thứ 7 định mệnh đến, Hằng dậy ăn mặc điệu đã xách túi đi ra ngoài thì Hưng vội gọi lại:

– Cô đi đâu đấy??

– Đi kiếm tiền chứ đi đâu?? Anh ở nhà trông con, làm hết việc nhà đi nhé. Tối về em sẽ kiểm tra!!

– Ờ, cô cứ đi đi, tối về trống mắt xem tôi trổ tài.

Tưởng việc chăm con, việc nhà đơn giản Hưng nhếch mép mà xắn tay vào làm. Thế nhưng cậu con trai hơn 1 tuổi quấy khóc như cha chết, lúc không khóc thì nghịch phá như tướng cướp. Lau dọn căn nhà 5 tầng mệt bở hơi tai ra vừa thở được tý thì ông con hết tè, ị rồi lại đổ 1 đống đồ chơi, quần áo ra nhà và Hưng lại dọn. Tranh thủ lúc con ngủ, Hưng xắn quần xắn áo ôm quần áo đi giặt. Số anh nhọ khi vừa vứt quần áo vào thì điện mất, vậy là thôi 3 chậu quần áo như đống núi chờ anh giặt tay.

Chăm con, lau dọn nhà cửa, giặt đồ nhằng cái đã đến 5h chiều. Hưng mới ớ người ra còn bữa tối, anh lại ẵm vội con ra chợ mua đồ rồi về nhà bày ra nấu. Xưa nay quen được vợ phục vụ thành ra Hưng chẳng biết nấu nướng gì cả. Anh nấu vài máu đơn giản như trên mạng dạy thế nào mà cơm thì sống, đồ ăn không mặn, nát thì dở không ăn được.

7h tối vợ anh về. Thấy con thì bò ngêu ngao khóc vì đói còn chồng thì bày nguyên 1 cái chiến trường trong bếp. Thấy vợ về Hưng đầu bù tóc rối, quần áo ống cao ống thấp chạy ra bế con cười hề hề với vợ:

– Em về rồi đấy à, cơm anh nấu xong rồi. Vào ăn thôi. Tưởng ở nhà chăm con đơn giản hóa ra chẳng đơn giản tý nào, mệt bở hơi tai. Đúng là làm vợ không hề sướng tý nào, anh mới làm 1 ngày mà mệt muốn tắc thở, ngày nào cũng thế này chắc anh chết mất.

(ảnh minh họa)

– Anh vào soi gương đi. Tạo hình của anh bây giờ đẹp lắm đấy.

Tưởng vợ nói thật, Hưng hớn hở bế cả con vào soi gương. Thấy mình trong gương Hưng hét toáng lên:

– Trời đất ơi, sao tôi như thằng hành khất, mặt mũi lem luốc, đầu bù xù, hôi rình mùi sữa, nước tiểu, thức ăn thế này??

– Đấy, giờ anh đã hiểu vì sao sau 3 năm lấy anh thân hình đồng hồ cát của em lại biến dạng thế này chứ?? Vừa trông con vừa làm việc nhà từ sáng đến tối không có thời gian để thở, để soi gương thì làm sao mà đẹp được. Giờ anh thấy làm vợ vất vả hay là sướng nào, hay anh làm thêm vài ngày nữa cho thấm nhá.

– Thôi vợ, anh sợ rồi. Công nhận nhận việc khổ sở, lại chẳng được công nhận là việc làm vợ. Bao việc đổ lên đầu vợ, ấy vậy mà vẫn bị người ta trách là ăn hại, không làm gì cả. Anh đã sai trong cách suy nghĩ và coi thường em, nhưng 1 ngày làm vợ khiến anh hiểu ra rất nhiều. Cảm ơn em, nếu em không chịu làm vợ anh, gánh mọi vất vả, mệt nhọc trên vai thì anh không thể có bữa cơm ngon để ăn, con khỏe mạnh, ngoan ngoãn thế này. Anh sai rồi, anh xin lỗi vợ. Từ nay anh sẽ phụ em làm việc nhà để bù đắp cho em được chứ??

– Em chỉ cần anh hiểu và thương em thôi. Mọi cực nhọc, vất vả thế nào vì con và anh em chịu được hết.

– Cảm ơn em vì đã làm vợ anh!!

Thế nên các ông chồng ạ, đừng có lúc nào cũng tinh tướng rằng mình đi làm cả ngày mới mệt, vất vả, vợ ở nhà chơi không có làm gì đâu. Hãy như Hưng trong câu chuyện trên, trải nghiệm 1 ngày làm vợ để hiểu được sự vất vả, hy sinh của người vợ là nhiều thế.

Khi những cô gái gật đầu làm vợ bạn, họ đã gánh cả trọng trách trên vai. Xấu thì bị chồng chê, so sánh với vợ người ta, không làm ra tiền thì kêu ăn bám chồng?? Nhưng bạn có biết họ đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân, nhan sắc – 2 thứ quan trọng nhất của đời người con gái vì bạn không??

Làm vợ khổ, vất vả đủ đường đôi khi lại chịu lời rèm pha không đâu, vậy nên các ông chồng hãy biết thương, hiểu cho vợ mình. Vợ là để yêu, bảo vệ chứ không phải vợ là ô sin, cái thùng rác để bạn đánh đập, chửi rủa, miệt thị họ. Đừng làm thế khi bạn chưa hề trải qua cảm giác 1 ngày làm vợ.

Theo Thể thao xã hội

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Previous articleĐeo 2 tỷ phụ kiện kín tay đi sự kiện tưởng không được để ý, Quế Vân còn cố tình chụp ảnh khoe đồ bị CĐM chửi ‘kém sang’
Next article10 hot girl Việt “thống lĩnh” lượng follow “khủng” khó ai bì kịp trên mạng xã hội, bất ngờ với vị trí số 1